Sinh lý yếu ở nam giới có thể có con được không?

0 3

Bên cạnh việc mặc cảm tự ti, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng thì sinh lý yếu ở nam giới có làm ảnh hưởng đến khả năng sinh con hay không cũng là nỗi bất an lo lắng của các đấng mày râu. Vậy đâu mới là lời giải đáp đúng đắn nhất, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Thực phẩm giàu kẽm nhé!

Sinh lý yếu ở nam giới có ảnh hưởng đến khả năng sinh con

Sinh lý yếu ở nam giới là gì?

Sinh lý yếu ở nam giới làm ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục với những biểu hiện như dương vật không thể đạt được độ cương cứng trong khi quan hệ, rối loạn xuất tinh, mất cảm giác khi quan hệ, không còn ham muốn tình dục, suy giảm chức năng tình dục, không có cảm giác thỏa mãn sau khi quan hệ…

Căng thẳng kéo dài dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới
Căng thẳng kéo dài dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới

Sinh lý yếu ở nam giới do nhiều nguyên nhân gây nên như do trạng thái sức khỏe không được tốt: chế độ sinh hoạt không điều độ, mất ngủ, làm việc quá sức; ảnh hưởng bởi tâm lý: lo lắng, hưng phấn hay căng thẳng, lo sợ không làm bạn tình hài lòng; ảnh hưởng bởi các thuốc chữa bệnh hay sử dụng các chất kích thích…

Sinh lý yếu ở nam giới có sinh con được không?

Bệnh sinh lý yếu ở nam giới sẽ ảnh hưởng đến chuyện chăn gối, không thỏa mãn được bạn đời của mình, nếu nam giới vẫn có khả năng xuất tinh và chất lượng tinh trùng không có vấn đề thì sẽ không ảnh hưởng đến việc có con. Tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời, với tâm lý bất an sẽ dẫn đến lãnh cảm khi quan hệ, nam giới không còn muốn gần gũi bạn đời của mình, điều này khiến số lần quan hệ ít đi, tinh trùng khó có thể gặp được trứng để thụ tinh và lảm ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Nỗi lo lắng bất an khi không thể có con
Nỗi lo lắng bất an khi không thể có con

Vì thế khi có dấu hiệu của việc yếu sinh lý ở nam giới cần điều trị ngay, nếu để lâu sẽ mất nhiều thời gian chữa trị và dễ không đạt hiệu quả như mong muốn.

Chữa trị yếu sinh lý ở nam giới

Để điều trị yếu sinh lý ở nam giới cần phải biết được mình đang mắc bệnh ở trong mức độ nào? để có hướng điều trị đúng đắn.

+ Mức độ nhẹ: Nam giới sẽ mất khả năng cương cứng trong một thời gian gian ngắn nguyên nhân có thể do tâm lý bất ổn, căng thẳng, trong trường hợp này cần giữ tâm lý thoải mái tránh căng thẳng kéo dài.

+ Mức độ trung bình: khả năng ham muốn tình dục giảm dần theo thời gian, mất khá nhiều thời gian thì dương vật mới có thể cương cứng được. Với mức độ này cần tìm hiểu nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Điều trị sớm để có hiệu quả tốt nhất
Điều trị sớm để có hiệu quả tốt nhất

+ Mức độ nặng: không còn ham muốn tình dục nữa, dương vật khó có thể cương cứng dù được kích thích. Bạn cần phải đến thăm khám để được các bác sĩ chuyên khoa để điều trị kịp thời.

> Có thể bạn sẽ cần biết: Nguyên nhân gây lãnh cảm ở nam giới và giải pháp điều trị

Hy vọng qua bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp phần nào được thắc mắc sinh lý yếu ở nam giới có thể có con hay không. Để phòng tránh bệnh yếu sinh lý, nam giới nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và thường xuyên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày những thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe sinh lý của mình. Ngoài ra người phụ nữ cũng nên quan tâm đến tâm lý người bạn đời của mình, cùng nhau tâm sự chia sẻ để có thể hòa hợp hơn, mang đến những cảm xúc thăng hoa trong chuyện phòng the.