Thịt bò xào nụ hoa tam thất tươi – Ngon nhức nách

0

Món thịt bò xào nụ hoa tam thất tươi không còn xa lạ với bà con vùng núi phía Bắc, nhưng với bà con ở đồng bằng, thành phố thì ít được thưởng thức món ăn ngon tới nhức nách này. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món ăn ngon này nhé!

Nụ tam thất là gì?

Chắc hẳn cũng không ít người thắc mắc về nụ tam thất. Không biết đây là loại hoa gì mà lạ thế? Nhưng chỉ cần nhắc đến 1 thứ là mọi người hiểu ra liền, đó chính là củ tam thất. Nụ hoa tam thất là phần hoa của cây tam thất, được trồng nhiều ở vùng núi phía Tây Bắc, nhất là vùng Lào Cai, Hà Giang. Theo nhiều nghiên cứu và đông y để lại đều ghi lại rằng loài hoa này có chứa rất nhiều chất quý, rất tốt cho sức khỏe

Nụ hoa tam thất - Tiên phẩm của người Việt
Nụ hoa tam thất – Tiên phẩm của người Việt

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về loại hoa này tại: Nụ hoa tam thất bao tử

Cách nấu món “Thịt bò xào nụ hoa tam thất tươi”

Thịt bò xào nụ hoa tam thất tươi là món ăn vô cùng đưa miệng. Nếu đã thử một lần rồi thì chắc chắn hôm nào bạn cũng muốn ăn lại món này đó. Việc nấu cũng vô cùng đơn giản. Hãy cùng chuẩn bị và vào bếp với những đầu bếp hàng đầu nhé:

Chuẩn bị:

– Nụ tam thất: 0,5kg

– Thịt bò tươi, lọc gân, thái mỏng (tốt nhất nên lựa chọn phần thịt bắp bò bởi ít có mỡ và gân, thịt tươi, đỏ và chắc thịt hơn các phần khác)

– Dầu ăn, mắm muối, đường, tỏi

Cách làm:

Bước 1: Đổ dầu ăn vào chảo cho sôi già. Nụ tam thất tươi sau khi rửa sạch để ráo nước đổ vào chảo và đảo qua dưới lửa lớn. Nêm một chút mắm muối cho hợp vị rồi bắc xuống để còn màu xanh tươi, không bị đỏ rau. Sau khi đã xào qua thì bỏ ra đĩa.

Bước 2: Thịt bò ướp gia vị sẵn, để 10-15 phút ngấm thì cho vào chảo xào tái qua dưới lửa to.

Bước 3: Đổ nụ tam thất đã xào trên vào chảo cùng thịt bò, đảo qua 1-2 phút thì tắt bếp. Xếp ra đĩa, cho thêm một ít rau thơm để trang trí và thưởng thức.

 

Thịt bò xào nụ hoa tam thất ngon nhức nách
Thịt bò xào nụ hoa tam thất ngon nhức nách

Đây là một món ăn vô cùng kích thích vị giác, lúc đầu sẽ khó ăn bởi vị đắng nhưng đã ăn rồi lại muốn ăn thêm nữa. Khá là tốn đó. Vì thế hãy xào dư một chút để cả nhà ăn ngon miệng nhé.

Hơn nữa, món thịt bò xào nụ hoa tam thất tươi này cũng rất đặc biệt bởi không phải mùa nào trong năm cũng có thể được ăn món này. Chỉ khi vào mùa hoa, tức là khoảng tháng 7 đến tháng 9 thì hoa mới tươi, ngon nhất. Hãy nhớ đặt trước để được những nụ hoa tươi, ngon nhất nhất nhé!

 

Bạn nên xem: