Socola đen – Niềm vui sức khỏe ẩn chứa trong vị đắng

0 33

Mỗi dịp Valentine đến, những cặp tình nhân lại giành cho nhau tình cảm ngọt ngào qua những miếng socola mang hương vị khó quên. Thế bạn có biết rằng ăn socola đen tốt cho sức khỏe không? Cùng khám phá niềm vui sức khỏe ẩn chứa trong vị đắng này nhé.

Vị đắng trong miếng socola đen

Socola được làm từ rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau, nhưng chứa thành phần chủ yếu là sự kết hợp giữa cacao và bơ cacao. Tùy vào tỷ lệ và thành phần thì người ta chia socola ra thành nhiều loại khác nhau như socola đắng, socola đen, socola trắng,…

Nguyên liệu chính của Socola đen chính là cacao và bơ cacao
Nguyên liệu chính của Socola đen chính là cacao và bơ cacao

Bạn có biết vị đắng của socola đến từ đâu không? Chính là từ cacao đấy. Tỷ lệ cacao trong miếng socola sẽ quyết định hương vị. Nếu như socola đắng có chứa đến 100% cacao được dùng làm nguyên liệu chế biến các loại bánh, kẹo thì socola đen lại chỉ chứa cao nhất là 35% cacao theo quy chuẩn của Châu Âu. Chính vì thế mà rất nhiều người sành ăn sẽ chọn socola được sản xuất ở Châu Âu để sử dụng thay vì những sản phẩm được sản xuất ở các quốc gia khác.

Niềm vui sức khỏe ẩn chứa trong vị đắng

Ngoài việc thể hiện tình cảm ngọt ngào của các cặp tình nhân đang yêu nhau thì socola còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người. Theo rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh, socola đen có tác động tích cực đến hệ tuần hoàn của cơ thể. Bên cạnh đó, một hàm lượng kẽm cao ẩn chứa trong miếng socola đem đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nếu được bổ sung lượng kẽm đầy đủ, bạn hoàn toàn có thể an tâm về sức khỏe của mình.

Niềm vui sức khỏe ẩn chứa trong vị đắng của socola đen
Niềm vui sức khỏe ẩn chứa trong vị đắng của socola đen

Còn nếu ăn socola trắng thì bạn sẽ cảm thấy một cảm giác khoan khoái, nhẹ nhàng bởi thành phần của nó chủ yếu đến từ bơ cacao và không chứa một chút cacao nào. Tuy nhiên đừng để cảm giác lợi dụng mà sử dụng nhiều. Trong thành phần của bơ cacao là một số lượng không hề nhỏ những axit béo – thứ mà sẽ khiến bạn tăng cân một cách nhanh chóng.

Tác dụng của socola nói chung và socola đen nói riêng có rất nhiều. Nếu bạn để ý, những quốc gia có khí hậu lạnh sẽ thường dùng socola hơn bởi nó cung cấp một lượng lớn năng lượng, giúp cơ thể bớt cảm giác lạnh và khỏe mạnh hơn.

Socola là một trong 10 loại thực phẩm chứa kẽm nhiều nhất. Các nhà nghiên cứu Phần Lan đã chứng minh rằng khi mà sử dụng socola đen thường xuyên thì nguy cơ mắc phải bệnh đột quỵ sẽ giảm 17% còn người từng bị đột quỵ sẽ giảm tới 47% khả năng bị tử vong. Thật là một tác dụng tuyệt vời.

Sử dụng socola thường xuyên có thể giảm tỷ lệ bị đột quỵ
Sử dụng socola thường xuyên có thể giảm tỷ lệ bị đột quỵ

Còn một điều cực kỳ đặc biệt nữa đối với bà bầu và trẻ nhỏ rằng trong thời gian mang thai mà ăn thì đứa trẻ sinh ra sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn những đứa bé khác. Chẳng phải bố mẹ nào cũng muốn mọi điều tốt đẹp cho con mình sao? Bạn hãy áp dụng cách này ngay nhé. Nếu sợ béo thì có một mẹo nhỏ là hãy ngậm một miếng socola trước khi ăn khoảng 20 phút. Điều đó sẽ kích thích não sản sinh ra hormone làm bạn có cảm giác no, không thèm ăn. Nhờ đó cắt giảm được lượng thực phẩm tiêu thụ mỗi bữa. Áp dụng tốt mẹo này có thể giảm được cân nặng nữa đó.

Như vậy, socola có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người. Nhưng phải biết lựa chọn loại socola và nên sử dụng đúng mức. Hãy tìm hiểu kỹ càng để có một sức khỏe tuyệt vời nhé.