Quy tắc 3 phút cho một cuộc sống khỏe mạnh

0

Chỉ cần nhớ “Quy tắc 3 phút” đơn giản này là bạn có thể có thêm một ngày khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng khi thức dậy. Hãy cùng khám phá nhé.

“Quy tắc 3 phút” cho sức khỏe hoàn hảo mỗi ngày

Cuộc sống căng thẳng và bận rộn thường khiến cho mọi người cảm thấy mệt mỏi, quay cuồng, suy giảm sức khỏe. Để cải thiện thể chất, thực hiện các quy tắc 3 phút sau đây, theo People.

Chải răng trong 3 phút

Các nha sĩ Hàn Quốc khuyến khích mọi người ứng dụng phương pháp đánh răng “3-3-3”, nghĩa là mỗi ngày nên đánh răng 3 lần, sau bữa ăn 3 phút, mỗi lần đánh 3 phút. Giáo sư Trần Thế Chương, giám đốc nha khoa cơ sở y tế Hựu An Bắc Kinh (Trung Quốc) cho rằng quy ước cơ bản khi đánh răng là chải sạch mọi mặt, từ bên trong lẫn bên ngoài của hàm răng.

Nằm trên giường 3 phút sau khi tỉnh dậy

25% trường hợp đột quỵ và đột tử xảy ra vào sáng sớm từ 7h đến 8h. Người trung tuổi bị huyết áp cao hoặc mắc bệnh tim, mỗi khi tỉnh giấc không được ngồi dậy ngay mà đầu tiên hãy nhắm mắt xuôi tay dưỡng tâm 3 phút rồi từ từ vận động từ tứ chi đến phần đầu, cổ. Việc sử dụng 3 phút này giúp cơ thể đang ở chế độ nghỉ ngơi trở nên tỉnh táo, các cơ được khởi động giúp mạch máu được lưu thông, tránh tình trạng thiếu máu đột ngột ở não bộ. Hãy thử xem, việc này sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn đấy!

3 phút nằm lại trước khi bật dậy sẽ bảo vệ sức khỏe cho bạn
3 phút nằm lại trước khi bật dậy sẽ bảo vệ sức khỏe cho bạn

Đun nước thêm 3 phút sau khi sôi

Giáo sư Khương Vi Thức khoa Nghiên cứu Công trình Khoa học và Dinh dưỡng Thực phẩm Đại học Nông nghiệp Trung Quốc khuyên, khi đun nước cần làm theo các bước. Đầu tiên, để nước trong ấm một lúc rồi mới khởi đầu đun sôi; khi nước sôi mở nắp ấm; cuối cùng đợi nước sôi tầm ba phút và để lửa nhỏ. Cách đun này giúp các chất có hại trong nước bay hơi. Điều này giúp nguồn nước trở nên an toàn hơn rất nhiều đó.

Ẳn đồ nóng và uống lạnh cách nhau 3 phút

Trưởng khoa Tim mạch Viện y khoa nhân dân của Đại học Bắc Kinh là bác sĩ Tôn Ninh Linh cho biết, sau khi ăn đồ nóng huyết quản sẽ giãn ra. Nếu uống nước lạnh ngay, huyết quản đột ngột co lại làm huyết áp nâng cao dẫn đến đau đầu, buồn nôn, đau bụng. Vậy nên, tốt nhất không được ăn đồ nóng và đồ lạnh cùng lúc mà nên cách 3 phút.

Hãm trà trong 3 phút

Ngâm trà trong nước 70-80 độ C khoảng 3 phút sau đó thay nước và tiếp tục ngâm trà thêm 3 phút nữa làm tăng hương vị của trà. Bên cạnh đó, caffeine tiết ra giúp người uống tỉnh ngủ, sảng khoái tinh thần. Đây chắc hẳn là điều mà nhiều người uống trà hiện nay không biết cách thưởng thức đúng vị nhất mà mang đến hiệu quả tối ưu.

Hãm trà trong vòng 3 phút giúp hương vị tuyệt vời hơn, chất lượng hơn
Hãm trà trong vòng 3 phút giúp hương vị tuyệt vời hơn, chất lượng hơn

Không tức giận quá 3 phút

Một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra năng lượng tiêu tốn trong 10 phút tức giận tương đương khi chạy 3.000 m. Bên cạnh đó, các phản ứng sinh lý lúc tức giận kích thích thân thể sản sinh các chất độc phức tạp hơn bất cứ cảm xúc nào. Thành ra, người tức giận khó sống lâu. Muốn tăng sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ, bạn tuyệt đối không tức giận quá 3 phút.

Chỉ với “Quy tắc 3 phút” này mà bạn đã hạn chế được các tác nhân gây bệnh đến cho cơ thể của mình rồi đó. Hãy nhớ kỹ và chia sẻ cho người thân nhé!