Không uống đúng cách, nước dừa hóa “độc dược”

0

Nước dừa là một loại nước uống rất bổ dưỡng mà rất nhiều người sử dụng. Với đặc tính mát, sạch, những ngày hè là thời điểm mà nước dừa bán chạy nhất. Nhưng nếu uống nước dừa không đúng cách hay đối với một số loại bệnh thì nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tới cả tính mạng. Cùng xem trường hợp nào thì không nên uống nhé.

Không uống đúng cách, nước dừa hóa "độc dược"
Không uống đúng cách, nước dừa hóa “độc dược”

Những trường hợp không nên uống nước dừa

Trước và sau khi thi đấu thể dục , thể thao

Trước mỗi cuộc thi đấu thể dục, thể thao hay thi đấu cần vẫn động nhiều đến các nhóm cơ, nếu uống nước dừa quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng giữ nước trong cơ thể, từ đó gây ra cảm giác uể oải, thiếu đi sự dẻo dai, phản xạ nhanh lẹ như thường ngày.

Còn sau khi thi đấu thể thao xong, cơ thể đang thiếu nước và các bó cơ đang mệt mỏi. Uống nước dừa lúc này sẽ khiến quá trình hấp thụ nước bù cho cơ thể trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, nước dừa cũng khiến các bó cơ đang mệt mỏi trở nên yếu đuối, buồn rũ hơn do bị giữ nước

Thể trạng, cơ địa từng người

Những người có thể tạng thuộc tính âm như da xanh tái xanh, cơ bắp yếu, chân tay hay bị lạnh, ăn uống chậm tiêu, ăn ít, hay uống nước ấm, người nặng, chậm chạp,…. thì cũng không nên sử dụng nước dừa. Bởi  với tính hàn thì nước dừa sẽ kết hợp với thể tạng âm khiến cho cơ thể càng thêm mệt mỏi, thiếu sức sống,…

Phụ nữ mới mang thai không nên uống

Khá nhiều bà mẹ trong thời gian mang thai thường xuyên uống nước dừa nhằm mục đích khi sinh con sẽ có làn da trắng, đẹp mịn màng. Tuy nhiên không phải thời điểm nào cũng nên uống. Trong 3 tháng đầu khi mang thai, tuyệt đối không nên uống nước dừa. Bởi thời gian này là lúc hình thành lên cơ bắp của những đứa trẻ.

3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu không nên uống nước dừa nhé
3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu không nên uống nước dừa nhé

Nước dừa tính hàn sẽ khiến cho gân cơ mềm yếu, huyết áp thấp, thậm chí có thể gây sảy thai. Nhưng sau 3 -4 tháng đầu tiên, các bà mẹ có thể uống nước dừa thoải mái bởi nó bổ dưỡng cho cả mẹ và con.

Hạn chế, tốt nhất không nên uống vào buổi tối

Tối là thời điểm mà cơ thể bạn trở nên mệt mỏi, muốn được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, lao động, đi lại nhiều. Khi uống nước dừa vào buổi tối thì cơ thể dễ bị nhiễm hàn, đặc biệt khi uống chung với đá.

Bên cạnh đó, nước dừa cũng gây ra khó tiêu. Uống buổi tối sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn bị trì trệ, no lâu, đầy hơi, khó tiêu dẫn đến khó chịu trong người. Làm sao bạn có thể vác cái bụng no lên giường đi ngủ được?

Không uống nước dừa khi vừa ở ngoài nắng về

Theo kinh nghiệm dân gian từ xa xưa để lại, khi vừa đi nắng về thì bạn không nên sử dụng nước dừa để giải nhiệt vì rất dễ bị “trúng gió”. Những biểu hiện đầu tiên và cũng dễ bắt gặp là ớn lạnh, đầy bụng, sốt nhẹ, một số trường hợp sốt cao.

Không nên uống thường xuyên

Tuyệt đối không nên uống quá 2 quả dừa mỗi ngày và cũng không nên uống thường xuyên. Uống 2 quả dừa tức là bạn đã nạp tới 140kcal, bằng nửa bát cơm rồi. Để tiêu hao năng lượng đã nạp từ quả dừa, bạn sẽ phải đi bộ 45 phút hoặc đạp xe 20 phút. Mà đa số mọi người uống nước dừa vào buổi tối, khi có nhiều thời gian thong thả đi chơi, nên lượng chất tích lũy lại càng nhiều, dễ dẫn đến thừa cân. Do đó, nếu cơ thể đang thừa cân thì nên lựa chọn nước uống khác ngoài nước dừa như sinh tố, trà chanh,…

Trẻ 6 tháng trở lên mới được uống nước dừa

Trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên uống nước dừa
Trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên uống nước dừa

Mặc dù nước dừa có nhiều công dụng có ích cho em bé. Tuy nhiên do hệ tiêu hóa của bé còn non nớt nên trẻ trên 6 tháng tuổi mới được uống nước dừa. Bắt đầu từ số lượng nhỏ sau đấy nhiều lên dần. Tuyệt đối không cho bé uống rất nhiều và quá nhanh, trẻ dễ bị đầy hơi, khó tiêu và không hữu hiệu hệ tiêu hóa của bé.