Sức khỏe

[Giải đáp] Uống Canxi và Sắt vào lúc nào trong ngày mang tới hiệu quả tốt nhất?

Sắt và canxi là hai vi khoáng chất vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Vì thế mà việc bổ sung và duy trì đầy đủ 2 loại vi khoáng là vô cùng cần thiết. Nhưng bổ sung bao nhiêu là đủ? Uống canxi và sắt vào lúc nào trong ngày mang lại hiệu quả tốt nhất? Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao lại cần bổ sung canxi và sắt?

Là một người quan tâm đến sức khỏe bản thân và gia đình, chắc hẳn bạn cũng biết sắt và canxi đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của cơ thể cũng như sức đề kháng đối với các tác nhân gây hại. Theo tính toán, hàm lượng canxi trong cơ thể chiếm tới 1,5-2% trọng lượng của cả cơ thể, chủ yếu tập trung ở xương, răng, móng. Thiếu canxi đồng nghĩa với việc xương của bạn sẽ bị yếu đi rất nhiều.

Có thể tuổi trẻ với sức khỏe dồi dào giúp bạn lấn át đi cái tình trạng yếu ớt. Nhưng từ tuổi tứ tuần, cơ thể bắt đầu lão hóa, đây mới là lúc bạn cảm thấy bất lực nhất với cơ thể khi làm gì xương khớp cũng đau nhức và không còn khả năng làm việc nặng nhọc như mang, vác,… Lúc này bổ sung thì đã quá muộn.

Thiếu Canxi mang đến hậu quả khôn lường cho sức khỏe
Thiếu Canxi mang đến hậu quả khôn lường cho sức khỏe

Còn sắt thì chắc ai cũng biết, nó là thành phần quan trọng có trong hồng cầu, tạo ra các tế bào máu giúp vận chuyển oxy và các chất dinh dưỡng đến các tế bào. Thiếu sắt đồng nghĩa với thiếu máu, khiến cho cơ thể luôn ở trong tình trạng mệt mỏi, uể oải, rồi tóc rụng dần,… Làm sao bạn có thể làm bất cứ việc mà trong tình trạng đó?

Vì thế ngay lúc này, hãy chú ý một chút đến việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Qua thực phẩm, qua hoa quả, đồ uống hay thuốc tây,… đều là phương pháp có thể áp dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Đặc biệt với những loại thuốc bổ sung canxi và sắt, chúng cần được tuân thủ chặt chẽ theo yêu cầu của chuyên gia.

Uống canxi và sắt vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Lựa chọn thời điểm phù hợp nhất để uống canxi và sắt sẽ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn, mang tới hiệu quả tối ưu nhất cho cơ thể, tránh lãng phí thuốc. Vậy uống canxi và sắt vào lúc nào trong ngày là hợp lý?

Uống canxi và sắt thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?
Uống canxi và sắt thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Theo các bác sĩ, thời điểm tuyệt vời nhất để bổ sung sắt và canxi chính là buổi sáng sớm. Trải qua một giấc ngủ dài, cơ thể lúc này cần được nạp năng lượng, các chất dinh dưỡng. Chính lúc này, quá trình hấp thu sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất. Và thời điểm này, hàm lượng sắt và canxi trong cơ thể cũng đang ở mức thấp nhất. Vì thế, các chuyên gia khuyến khích uống sắt, canxi vào buổi sáng để mang tới hiệu quả tốt nhất.

Hãy uống canxi và sắt trước hoặc sau bữa ăn sáng khoảng 30 phút. Điều này sẽ giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng được tốt hơn. Những thời điểm khác trong ngày đều có thể sử dụng, tuy nhiên khả năng hấp thu lúc này kém hơn, gây lãng phí thuốc.

Một lời khuyên đến từ chúng tôi, hãy chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân, đi khám bệnh định kỳ để tránh phải sử dụng thuốc điều trị bất kỳ loại bệnh nào. Bởi việc tăng cường sức khỏe vô cùng dễ dàng, có thể thông qua chế độ ăn uống, tập luyện, có một đời sống lành mạnh. Cùng gia đình, người thân luôn hướng tới một sức khỏe tốt nhất nhé!

Đánh giá

Bài viết gần đây

Back to top button