Có một đoạn tình mang tên… cố chấp

0

Sẽ có một ngày em tìm được chốn đỗ bình yên cho cuộc đời mình, học cách tin tưởng một ai khác, nhưng đó là chuyện của sau này, còn bây giờ… hãy cứ để em yêu anh như ngày xưa cũ.

Có một đoạn tình mang tên... cố chấp
Đừng bao giờ hoài nghi tình yêu em dành cho anh

Tình yêu vốn dĩ luôn là điều kỳ lạ, khó nắm bắt nhất cuộc đời, ta chẳng thể nào có thể kiểm soát được yêu thương đối với một người khác. Cũng giống như em vậy, dù anh đã rời xa thế nhưng trái tim em chưa hề ngưng nghỉ, hướng về người con trai có nụ cười tỏa nắng ấy, ấm áp như ánh nắng giữa trời đông lạnh lẽo, chẳng cần quá chói chang cũng đủ làm tim em tan chảy.

Ngày anh nhẹ nhàng nói tiếng yêu, trái tim em reo ca bản tình du dương ngọt ngào, giây phút ấy, em ngỡ mình là người hạnh phúc nhất thế gian.

Đoạn tình yêu ấy… em mãi là người bộ hành đơn độc
Đoạn tình yêu ấy… em mãi là người bộ hành đơn độc

Lẽ dĩ nhiên một kết thúc đẹp trong tình yêu là điều mà ai cũng hằng mong mỏi, nào đâu có muốn nó phải đối mặt với bao nhiêu sóng gió ngoài kia. Chúng ta đã cùng nhau vẽ nên bao viễn cảnh tương lai tươi đẹp, bao câu hứa yêu thương đong đầy, hẹn thề nguyện ước chỉ có hình bóng nhau trong tim, thế nhưng giờ gặp lại chẳng phải anh cũng đã nắm tay một người mới đấy thôi.

Đến bây giờ em vẫn còn hoài nghi tình cảm anh dành cho em chẳng đủ lớn hay người con gái ấy mới là hình mẫu lý tưởng anh tìm kiếm bấy lâu nay. Giờ đây em chợt nhận ra rằng bản thân chẳng thể đủ tin tưởng ai thêm một lần nào nữa.

Em không hề muốn trở thành người tàn nhẫn trong mắt anh
Em không hề muốn trở thành người tàn nhẫn trong mắt anh

Em có thể biến mình thành một người tàn nhẫn, khiến anh đau khổ, làm anh và cô ta không thể bình yên sống trong hạnh phúc. Thế nhưng em chẳng nỡ lòng để nỗi buồn vương trên đôi mắt ấy, chẳng đủ dũng khí để dập tắt nụ cười trên môi anh. Với em đó mới là điều tàn nhẫn nhất, anh có biết?

Thế nhưng em vẫn chưa thể đủ bao dung để chúc anh hạnh phúc, em thừa nhận bản thân mình ích kỷ, nhưng em không thể tự dối lòng mình, mỉm cười cho qua khi anh đi bên người ấy. Vậy nên, người yêu cũ ơi, em chẳng thể quyết định cuộc đời thay anh được, vì thế hãy sống vui với những gì anh đã lựa chọn, dù điều đó đã giết chết trái tim của một người.

Nói cho em nghe cô ấy có phải là hình mẫu bấy lâu anh tìm kiếm
Nói cho em nghe cô ấy có phải là hình mẫu bấy lâu anh tìm kiếm

Mỗi người đến rồi đi, hay dừng lại nắm tay một người… tất cả đều có lý do của nó, dù bằng cách này hay cách khác, em tin đó là “duyên phận”. Em chấp nhận đầu hàng, buông tay nhường anh cho một yêu thương khác, điều đó không phải là em đã hết yêu anh, chỉ là em yêu anh theo một cách khác.

Hãy cứ để em yêu anh như ngày đầu tiên ấy
Hãy cứ để em yêu anh như ngày đầu tiên ấy

Đoạn tình yêu mang tên cố chấp ấy, em sẽ giữ cho riêng mình em thôi!