Bất ngờ với những thói quen dẫn đến bệnh sinh lý yếu ở nam giới

0 10

Bạn sẽ ngạc nhiên với những thói quen tưởng chừng vô hại thường ngày này lại chính là thủ phạm gây nên bệnh sinh lý yếu ở nam giới, đọc ngay để biết và phòng tránh.

Những thói quen gây nên bệnh sinh lý yếu ở nam giới

Hút thuốc lá

Nguy hại khôn lường từ việc hút thuốc
Nguy hại khôn lường từ việc hút thuốc

Thuốc lá gây nên nhiều bệnh về tim mạch, phổi, thậm chí là ung thư… Và bên cạnh đó, hút nhiều thuốc lá cũng khiến số lượng và chất lượng tinh trùng giảm và làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

Uống rượu, bia

Bên cạnh thuốc lá, thói quen uống rượu bia của đấng mày râu cũng cũng khiến cho lượng testosterone giảm, làm giảm khả năng cương cứng của dương vật, gây nên chứng liệt dương và giảm khả năng hưng phấn khi quan hệ. Không những thế, rượu bia còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thận, gan, dạ dày… của cơ thể.

Tập thể dục quá sức

Bệnh sinh lý yếu từ việc tập thể thao quá sức
Bệnh sinh lý yếu từ việc tập thể thao quá sức

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên làm nâng cao sức khỏe, tuy nhiên tập luyện quá sức lại khiến cơ thể mệt mỏi, hao tổn sức lực và chính là nguyên nhân gây nên bệnh sinh lý yếu ở nam giới.

Ăn uống không điều độ

Thời gian nghỉ ngơi không hợp lý, ăn uống thất thường không điều độ, thiếu dưỡng chất khiến cơ thể phát triển không toàn diện. Thiếu chất cũng ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng, biểu hiện của chứng yếu sinh lý ở nam giới. 

Có lẽ bạn nên tìm hiểu:  Sinh lý yếu ở nam giới có thể có con được không?

Đặc biệt thói quen ăn cay cũng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới, khi ăn cay sẽ khiến cho mạch máu giãn nở, khiến tuyến tiền liệt suy giảm chức năng đề kháng, do đó dễ bị tấn công bởi các vi khuẩn có hại gây viêm tuyến cấp tính, gia tăng viêm mãn tính hơn.

Đồ cayĐồ cay nóng làm giảm ham muốn tình dục nóng làm giảm ham muốn tình dục
Đồ cay nóng làm giảm ham muốn tình dục

Bên cạnh đó, khẩu phần ăn hàng ngày thiếu các dưỡng chất quan trọng như vitamin A, E, kẽm, hay các axit béo cũng là nguyên nhân khiến cho lượng tinh trùng giảm đi.

Thức khuya

Thủ phạm gây nên chứng yếu sinh lý không thể thiếu việc thường xuyên thức khuya, thức khuya làm cơ thể mệt mỏi, kém tập trung, dẫn đến suy nhược thần kinh. Nguyên nhân làm giảm ham muốn quan hệ, thậm chí là hiếm muộn con cái.

Lười đánh răng

Đừng nên coi thường việc đánh răng hàng ngày
Đừng nên coi thường việc đánh răng hàng ngày

Có thể bạn không tin nhưng lười đánh răng lại khiến nam giới mắc bệnh sinh lý yếu, khi bạn không đánh răng thường xuyên, vi khuẩn trong nướu răng sẽ tăng lên, chúng có thể di chuyển làm mạch máu tắc nghẽn là khả năng cương dương của nam giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tình dục bừa bãi

Chưa kể đến việc sinh hoạt tình dục bừa bãi có thể khiến bạn mắc các bệnh lây nhiễm thì việc quá “vô độ” trong tình dục cũng làm bạn hao tổn tinh lực, cơ thể mệt mỏi và suy giảm ham muốn.

Trên đây là một số thói quen gây nên chứng bệnh sinh lý yếu ở các đấng mày râu. Để có một sức khỏe tốt và phòng chống những căn bệnh không mong muốn, bên cạnh lối sống lành mạnh thì việc có một chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý là vô cùng cần thiếu.